Không nhằm- bị động về ANQG-TTATXH

(Cadn.Com.Vn) – Chiều 23-3, tại CATP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015 của Ban Chỉ huy (BCH) Thống nhất thành phố.

Trình bày do Đại tá Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP, thành viên BCH nêu rõ, năm 2014, trên địa giới Thành phố Đà Nẵng, hoạt động của các thế lực thù ngịch, những loại đối tượng xảy ra phức tạp, công khai song đều được xem xét một cách có công hiệu, không nhằm- xảy ra điểm nóng. BCH đã chỉ đạo những sở, ban, ngành, bố trí bổ trợ thêm tiến hành có kết quả những phương thức nhằm làm cho cư dân hiểu đúng về chủ trương, chính sách chủ trương của Đảng, Chính Phủ ta trong đấu tranh với Trung Quốc xung quanh “bài toán” đơn phương hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm đất liền VN, về mưu mô, ý đồ của các thế lực thù ngịch, bọn phản động khích động, rủ rê biểu tình phản đối Trung Quốc đặng đối kháng Nhà nước; cung cấp thêm trật tự hoàn cảnh ANTT trên địa bàn; trực ban, trực chiến, sửa soạn sẵn sàng các cách thức, dự-định theo phương pháp về phòng, chống tụ tập đông người phá bĩnh|quấy nhiễu|gây rối ANTT, bạo loạn và khủng bố đặng mở đầu thực hiện khi có tình huống cầu kỳ xảy ra, kiên quyết không nhằm- tụ họp đông người một cách tự phát, không làm tác động đến môi trường đầu tư, kinh doanh của những doanh nghiệp có vốn đầu tư NN.

Cấp ủy Đảng, chính quyền, những sở, ban, ngành đã liên tục Cơ quan tuyên truyền, phổ biến cho CB-CNV và công chúng dân chúng về các mối nguy cơ, đe dọa, hậu quả, tác hại của các hành vi tập trung đông người phá ngang|phá quấy|phá rối ANTT, bạo loạn và khủng bố, góp phần|chung tay thêm nhiều tinh thần cảnh giác, tinh thần nghĩa vụ, nhiệt-huyết tham gia bảo vệ chính trị, đương đầu với các thế lực thù địch, phòng, chống các loại tù túng, làm thất bại âm mưu diễn biến hòa bình bằng các cuộc biểu tình, bạo loạn, khủng bố. Những sở, ban-ngành, tổ chức đã nhiệt-huyết tham dự chuẩn bị và tiến hành thành-danh diễn tập địa chỉ phòng ngự TP Đà Nẵng năm 2014 theo dự-định của CT UBND Thành phố.

CT UBND TP Huỳnh Đức thơ dại bày-tỏ tại hội nghị.

Các LLVT trên địa phận Thành phố: Công an-Quân sự-Biên phòng-CSPCCC cũng đã đều đặn luận bàn, kết nối , sắp đặt tiến hành có công hiệu NĐ 77/2010/NĐ-CP của Nhà nước về tổng hợp giữa Bộ Công an-Bộ Quốc phòng tiến hành nghĩa vụ bảo vệ ANQG và Thông tư liên tịch 07/2012/TTLT-BCA-BQP giữa 2 Bộ về hợp nhất nhận thức, hướng dẫn cụ thể biện pháp, trình tự tiến hành nhằm thêm nhiều ngoài ra đáng giá, hiệu quả làm-việc gắn kết giữa lực lượng CA-Quân đội trong công tác đương đầu ngăn ngừa khủng bố, phòng chống cạm bẫy, vận hành chống phá của những thế lực thù địch.

Trong năm, đã Đoàn thể thành công diễn tập vị trí phòng ngự 1 phía, 2 cấp (TP và H. Hòa Vang), diễn tập tại Cty TNHH MTV Cấp nước Đà Nẵng và P.Phước Mỹ theo NQ 28-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X). Bổ trợ thêm làm-việc quản lý XNC, công tác quản lý những loại vũ khí, chất nổ, chất có hại hại; vận hành tập trung đông người của số đối tượng thưa kiện cực đoan, để chậm, Đoàn thể nắm tình cảnh về ý kiến số đông của công chúng quần chúng về những xác định cưỡng chế, thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, làm-việc tham gia bảo đảm ANTT trong vận hành cưỡng chế GPMB.

Sau khi nghe bắt đầu làm-việc năm 2015 và ý kiến đóng góp|góp phần của những đơn vị, địa phương, CT UBND Thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức thư nhấn mạnh: Thành phố Đà Nẵng vẫn là địa phận chủ yếu nhằm- những thế lực thù địch, bọn phản động thực hiện âm mưu chống phá trên nhiều chuyên ngành. Đặng đảm bảo ANQG-TTATXH, thực hiện “Năm Văn hóa, văn minh đô thị”, cần chủ động nắm chắc hoàn cảnh về bày-mưu hoạt động từ xa, lâu nay; dự báo đúng những cảnh huống, những năng lực có thể xảy đến nhằm- có phương pháp phòng ngừa, phòng chống, vô hiệu hóa, loại trừ những nguyên nhân, qui định ngay từ đầu, không nhằm- xảy ra bị động, bỗng nghiên.

Tiến hành kịp thời, có hiệu quả những chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, túc trực Thành ủy, UBNDTP về nhiệm vụ chắc-chắn ANTT Đại hội Đảng những cấp trên địa phận Thành phố, nhiệm vụ ngăn ngừa, xử-lý các vụ việc tụ họp đông người phá đám|quậy phá|làm rối ren ANTT, bạo loạn và khủng bố. Tiếp tục cung cấp thêm năng lực tư vấn, sức đương đầu và năng lực giải quyết cảnh huống của BCH hợp nhất, Tiểu ban giúp việc và những lực lượng.

Về các công tác Theo đó, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức thơ kiến nghị, những cấp ủy Đảng, chính quyền, những sở, ban, ngành có cách thức kiến hiệu duy trì Đoàn thể tuyên truyền, phổ quát cho CB-CNV và dân chúng quần chúng về các mối nguy cơ, dọa nạt, hậu quả, tác hại của những hành vi tập trung đông người phá ngang|quậy phá|khuấy rối ANTT, bạo loạn và khủng bố, nhằm- từ đấy thêm nhiều tinh thần, cảnh giác, ý thức trách nhiệm, nhiệt tâm tham dự an ninh chính trị, đấu tranh với các thế lực thù ngịch, phòng chống những loại tù nhân, làm thất bại bày-mưu tình-hình hòa bình bằng các cuộc biểu tình, bạo loạn, khủng bố.

Thi công và bắt đầu biện pháp phòng tránh tập kết đông người. Có giải pháp, diễn tập rồi nhưng cần phải tụ hợp thẩm tra, qui trình, thủ tục cho sát thực tế và mở màn thật nhuần nhuyễn nhằm- không bỗng nghiên, thụ động. Những sở, ban ngành, quận, huyện phải nhiệt-huyết ngay từ đầu, không được chủ quan, phải dự báo đúng, kịp thời hoàn cảnh đặng thanh toán nhanh, dứt điểm…

Tại hội nghị, CT UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức thư đã tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho các tập thể, cá nhân: CATP, Sở Ngoại vụ, BCH bộ đội Biên phòng Thành phố, UBND Q. Hải Châu, Văn phòng UBND Thành phố, GĐ Sở Y tế Phạm Hùng Chiến; Đại tá Lê Thanh Hải, PGĐ CATP; Chánh Văn phòng Sở GTVT Bùi Thanh Thuận; Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Phòng tham mưu CATP; Thượng tá Lê tự-nhiên Hùng, Phó tham vấn trưởng BCH Quân sự TP; Thượng úy Trần Hoàng Vũ, cán bộ Phòng tư vấn CATP do đã có kết quả tốt xuất sắc trong làm-việc bảo vệ ANTT trên địa phận Thành phố Đà Nẵng năm 2014.

Phương Kiếm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s